Du lịch Manila không trọn vẹn nếu bỏ qua những điểm du lịch này

Nhà thờ lớn nhất Châu Á, trung tâm thương mại tiêu chuẩn 6 sao hay pháo đài Santiago là những địa điểm du khách không nên bỏ qua khi đặt tour du lịch Manila.

du-lich-manila-khong-tron-ven-neu-bo-qua-nhung-diem-du-lich-nay-1

Manila – thủ đô của Philippines, là thành phố nằm ở bờ Đông của Vịnh Manila trên đảo Luzon. Đây là một vùng đô thị rộng lớn với dân số khoảng 14 triệu người. Thủ đô của Philippines được xếp vào danh sách những thành phố đô thị hóa dạng đặc biệt.

du-lich-manila-khong-tron-ven-neu-bo-qua-nhung-diem-du-lich-nay-2

Pháo đài Fort Santiago – công trình tưởng nhớ những anh hùng Philippines bị cầm tù và hy sinh dưới ách xâm lược của Tây Ban Nha và Nhật Bản. Năm 1571, người Tây Ban Nha đã xây lên một khu vực phòng thủ bên trên cửa sông Pasig với hào sâu và tường thành bao quanh rộng hơn 60 ha tại thị trấn cổ Intramuros thuộc Manila. Ban đầu, khu tường thành này được làm bằng gỗ. Đến 1950, Tổng đốc đầu tiên của Manila, ông Santiago đã cho phá bỏ khu tường gỗ để xây lại tường thành bằng đá dày 10m, tháp canh và pháo đài mang tên Fort Santiago.

du-lich-manila-khong-tron-ven-neu-bo-qua-nhung-diem-du-lich-nay-3

Đài tưởng niệm Manila America là địa điểm tiếp theo quý khách nên ghé thăm, với 17.206 bia mộ cẩm thạch, đây là nơi yên nghỉ của 36.279 binh sĩ Philippines và người Mỹ đã dũng cảm hy sinh, hiến dâng cả cuộc đời trong chiến tranh thế giới 2.

du-lich-manila-khong-tron-ven-neu-bo-qua-nhung-diem-du-lich-nay-5

Địa điểm thứ 3 bạn không nên bỏ qua chính là trung tâm thương mại lớn nhất Manila với tiêu chuẩn 6 sao – Resorts World Manila. Tại đây có sự xuất hiện của các thương hiệu đẳng cấp quốc tế, rạp chiếu phim cao cấp, cửa hàng ăn uống, và Nhà hát Nghệ thuật biểu diễn có sức chứa 1.500 chỗ ngồi; cùng với tổ hợp của ba khách sạn 5 sao Marriott Hotel Manila, Remington Hotel, và trung tâm của nó với hàng nghìn phòng nghỉ sang trọng, sòng bạc, nhà hàng…

du-lich-manila-khong-tron-ven-neu-bo-qua-nhung-diem-du-lich-nay-6

Khu du lịch núi lửa Taal hấp dẫn du khách khi bạn được trực tiếp quan sát những ngọn núi lửa lớn nhỏ vẫn đang hoạt động.

Một trung tâm thương mại bạn cũng không nên bỏ qua chính là Mall of Asia – Trung tâm mua sắm lớn nhất châu Á. Quần thể này rộng 390.180m2, bao gồm bốn tòa nhà riêng lẻ nối với nhau bằng các cầu bộ hành và xe điện 20 đưa khách hàng đi vòng quanh.

du-lich-manila-khong-tron-ven-neu-bo-qua-nhung-diem-du-lich-nay-7

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của trung tâm là nhà hát IMAX với màn hình 3D lớn nhất thế giới. Ở đây còn có một sân trượt băng với kích cỡ tiêu chuẩn dành cho Thế vận hội.

Nhìn chung, mua sắm hay ăn uống ở Manila rẻ hơn so với một số thủ đô của một số nước trong khu vực Đông Nam Á. Nơi đây được coi là địa điểm du lịch mua sắm hợp lý nhất cho các du khách muốn mua hàng từ bình dân đến cao cấp.